Thủ dâm (quay tay) có gây hại hay không ?

529
Thủ dâm (quay tay) có gây hại hay không ?

Thủ dâm là một hiện tượng sinh lý mà bất cứ ai cũng có thể đã trải qua trong đời. Tuy nhiên việc thực hiện thủ dâm cần phải được giới hạn và đúng cách thì mới có thể đảm bảo tạo được sự an toàn cũng như mang lại được sự thỏa mãn nhu cầu sinh lý thật sự

Thủ dâm (quay tay) là gì?

Thủ dâm là việc dùng tay hoặc các loại dụng cụ tình dục để kích thích vào bộ phận sinh dục để tạo khoái cảm. Đây là hành vi tình dục được xem là bình thường, đối tượng thủ dâm có thể nam hoặc là nữ.

Còn Quay tay là từ dùng để mô tả việc thủ dâm của nam giới. Dùng tay để kích thích vào dương vật để mang lại được cảm giác giống như quan hệ. Đây là một hành vi giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý của nam giới. Hầu hết đa phần nam giới đã ít nhất một lần đã quay tay.

Những lợi ích của thủ dâm (tự sướng):

Theo các nhà khoa học thì việc thủ dâm không phải là xấu tuy nhiên nếu quá lạm dụng thì sẽ không tốt. Việc tự sướng ở nam giới và nữ đều mang lại được nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe và cả tinh thần.

 • Giúp thỏa mãn nhu cầu tình dục, tạo được cảm giác mới lạ
 • Tự mình có thể khám phá bản thân
 • Tình dục lành mạnh sẽ giúp tránh được việc quan hệ không an toàn
 • Không bị lây nhiễm bệnh truyền nhiễm qua tình dục
 • Tránh việc mang thai ngoài ý muốn.
 • Giúp giảm những mệt mỏi, căng thẳng, tạo được tình thần thỏa mái
 • Giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường, các bệnh ung thư, tim mạch.
 • Đối với nam giới thì việc tự sướng còn giúp cho dương vật to hơn và mạnh mẽ hơn.
 • Việc thủ dâm điều độ sẽ giúp nam giới có thể khỏe mạnh, sức khỏe tình dục càng được phát triển

Tác hại của thủ dâm

Nếu thủ dâm điều độ và đúng cách thì sẽ giúp mang lại được những lợi ích to lớn cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu thủ dâm quá nhiều hoặc không giữ vệ sinh trong quá trình tự sướng thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục. Với những tác hại thường thấy nhất:

Ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần: Việc tự sướng mang lại được cảm giác nhất thời nhưng nó khiến người thủ dâm day đứt, bồn chồn. Nếu càng diễn ra nhiều lần sẽ dẫn đến stress, lo âu, mất ngủ. Dễ nổi nóng và không làm chủ được bản thân. Sẽ tạo sự nhút nhát, sợ gặp những người khác, đặc biệt là người khác giới. Tự cô lập bản thân với xã hội.

Giảm sức khỏe: Thủ dâm sẽ càng làm sức khỏe của các quý ông bị giảm sút. Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, không tỉnh táo và thiếu sức sống. Làm giảm sức đề kháng từ đó sẽ dễ dàng mắc các bệnh

Ảnh hưởng đến công việc: Vì việc tự sướng mang lại sự khoái cảm nên sẽ khiến cho việc tập trung vào công việc bị giảm sút. Tự sướng quá nhiều thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng giảm trí nhớ.

Ảnh hưởng đến khả năng tình dục: Thủ dâm nhiều, đặc biệt ở nam giới thì sẽ có nguy cơ gây liệt dương. Ảnh hưởng đến quá trình làm tình của nam giới như các chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.

Làm giảm khả năng sinh sản: Xuất tinh nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới. Giảm khả năng tinh thụ có thể khiến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn.

Ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ: Thủ dâm nhiều sẽ làm chai lì cảm xúc, nên đến khi quan hệ tình dục thì không tạo được sự thỏa mãn. Không mang lại được sự hưng phấn cũng như kích thích trong quan hệ. Khiến cho việc làm tình của các cặp đôi trở nên không hiệu quả.

Có nên thủ dâm hay không?

Thủ dâm là không xấu ngoài những tác hại thì việc thủ dâm cũng có những điểm có lợi. Tuy nhiên để có thể khai thác được những lợi ích đó thì phải có kế hoạch điều độ cho việc quay tay.

Nên theo nhiều bác sĩ thì nam giới cũng nên tự sướng để giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nó còn giúp cho nam giới có thể giải tỏa sinh lý một cách an toàn. Chính vì thế mà các quý ông có thể tự sướng nhưng cần phải biết điều chỉnh cho phù hợp với sức khỏe. Và khiến cho việc thủ dâm trở nên lành mạnh

1 tuần thì thủ dâm (quay tay) bao nhiêu lần là hợp lý?

Về số lần tự sướng trong một tuần còn tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người. Nhưng cũng không nên nhiều quá. Với mức khuyến cáo từ 1-2 lần/tuần là phù hợp nhất cho nam giới.

Nam giới nên thủ dâm như thế nào cho an toàn và hiệu quả?

Để có thể đảm bảo sức khỏe tình dục thì trước khi tự sướng thì cần phải vệ sinh một cách kỹ càng. Và sau khi thực hiện xong cũng phải vệ sinh cho sạch dương vật

Tất nhiên là cần phải có liều lượng nhất định, không nên lạm dụng vì nó sẽ gây ra những tác hại mà đã được nêu ở trên

Ngoài ra, để có thể mang lại được cảm giác giống thật nhất khi thủ dâm thì bạn có thể sử dụng các loại âm đạo giả, đồ chơi tình dục để vừa tăng cảm xúc vừa tạo được sự an toàn

Việc thủ dâm truyền thống là sử dụng tay tiềm ẩn nhiều nguy cơ và mang lại ít cảm giác. Âm đạo silicon với thiết kế được làm hoàn toàn silicon mềm mại giống như âm đạo thật. Vì thế, đây là một sự lựa chọn mà không thể thiếu được cho những quý ông hiện đại.

Làm sao để có thể cai việc thủ dâm?

 • Có một cuộc sống lành mạnh, tránh coi phim hoặc sách báo khiêu dâm
 • Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.
 • Không nên thường xuyên nghĩ về sex
 • Nên giảm số lượng thủ dâm từ từ
 • Nên có một tinh thần vững vàng
 • Đối với những người cô đơn thì nên tìm người tình

Thủ dâm (tự sướng) ở nam giới là việc rất bình thường tuy nhiên nếu bạn lạm dụng quá thì sẽ ảnh không tốt đến sức khỏe tình dục, tinh thần. Việc tự sướng để đạt được hiệu quả tối đa thì cần nên sử dụng các loại sextoy như âm đạo giả để vừa an toàn vừa tạo cảm giác như thật nhất. Có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Comments

comments